Top những kinh nghiệm chuẩn bị cho phỏng vấn việc mới ấn tượng, chinh phục mọi nhà tuyển dụng


Bạn chuẩn bị có cuộc phỏng vấn quan trọng? Vậy hãy cùng chúng tôi thấu hiểu nhà tuyển dụng muốn gì ở bạn và bạn cần chuẩn bị gì để có thể xuất sắc vượt qua các ứng viên khác.
tổng đài fpt
Trang phục chỉn chu, nghiêm túc

Một trong những vấn đề quan trọng và cơ bản nhất khi đi phỏng vấn chính là vấn đề trang phục. Mặc trang phục nghiêm túc chứng tỏ bạn hiểu biết về văn hóa doanh nghiệp và tôn trọng nhà tuyển dụng.
Dù cho bạn có là người yêu thích sự thoải mái và tiện lợi thì cũng đừng nên diện quần jeans và áo pull để tham dự một buổi phỏng vấn công việc
Ấn tượng đầu tiên không phải là tất cả nhưng sẽ quyết định thiện cảm của người phỏng vấn đối với bạn. Nếu không lưu tâm đến vấn đề trang phục, trong mắt nhà tuyển dụng bạn sẽ là một người xuề xòa và dễ dãi. Và không một công ty nào lại muốn thu nhận một nhân viên tương lai xuề xòa và dễ dãi như vậy cả.

Hãy tìm hiểu thông tin về công ty bạn ứng tuyển

Khi gửi CV ứng tuyển, các ứng viên thường sẽ gửi nhiều hoặc nhận nhiều đề nghị phỏng vấn của các công ty, do vậy ứng viên sẽ không tìm hiểu hết thông tin về công ty mà sẽ có cuộc phỏng vấn, tình trạng này hoàn toàn không hiếm gặp
Do vậy khi nhận/gửi CV ứng tuyển bạn hãy tìm hiểu kỹ vị trí, công ty ứng tuyển để tránh bị loãng, điều này ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý khi phỏng vấn
Các thông tin nên tìm hiểu trước như các kỹ năng làm việc liên quan đến vị trí ứng tuyển, một số thông tin về lĩnh vực hoạt động, lịch sử công ty,...

Không nói, chia sẻ những điều tiêu cực về công ty cũ

Có những bạn chia sẻ rằng họ gặp trục trặc với sếp cũ nên đã chuyển việc hoặc công ty cũ môi trường làm việc không tốt,... Nhưng các bạn cần hiểu rằng không có sếp nào hay môi trường nào hoàn hảo với bạn, bởi một công ty như một xã hội thu nhỏ, do vậy quan trọng là bạn thích nghi và phát triển như thế nào ở xã hội đó. Nên tốt hơn hết nếu bạn gặp vấn này ở công ty cũ hãy "giấu" nó đi.

Biết mình đang ứng tuyển vị trí nào

Trước khi phỏng vấn hãy tìm hiểu kỹ vị trí mà bạn ứng tuyển, như vậy ít nhất bạn sẽ mường tượng được công việc của mình tổng quát như thế nào.
Như chúng ta đã đề cập ở trên, việc lựa chọn công ty, vị trí để ứng tuyển là điều quan trọng, nhằm tránh bị loãng các thông tin hoặc vị trí ứng tuyển không chất lượng dẫn đến dù có trúng tuyển bạn cũng không muốn đi làm hoặc làm được một thời gian lại chuyển việc.

Tự tin là điều rất cần thiết

Điều này không dễ, tuy nhiên bạn hãy cố gắng nhất có thể nhé. Bởi về nguyên tắc thì chúng ta không đi xin, tôi hoàn toàn không đề cập đến "xin việc" mà chỉ nói ứng tuyển, do vậy dù bạn là nhân viên thì quan hệ của bạn với công ty là quan hệ hợp tác không phải xin cho.

Hãy chủ động hỏi thêm khi có thể

Trong các cuộc phỏng vấn, chúng tôi thường hay có câu hỏi dạng "Bạn có muốn hỏi thêm gì không?", các ứng viên thường là không, tuy nhiên bạn nên hỏi thêm một số thông tin, đơn giản thôi, không cần phải phức tạp, dạng như các hoạt động tập thể của công ty có tổ chức hàng năm, hay giờ giấc làm việc của công ty như thế nào,...

Sử dụng ngôn ngữ cơ thể

Hãy vận động chút nhé bạn, không cần ngồi khép nép và giữ cơ thể như bức tượng. Hãy cố gắng tự nhiên nhất có thể.

Hãy kiên trì

Điều này rất quan trọng, hãy kiên trì, bởi việc ứng tuyển và được nhận vào làm việc không phải ai cũng được nhận ngay ở lần ứng tuyển đầu tiên. Do vậy hãy thật kiên nhẫn nhé.

Kết luận:
Tôi chân thành khuyên các bạn hãy lựa chọn kỹ vị trí, công ty mà mình ứng tuyển. Hãy kiên trì và thật sự nghiêm túc khi ứng tuyển vào công ty.
Liked this article? Share it