Ngày 19 và 20/12 tại Hà Nội, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Trung tâm Tin học và Công nghệ số) đã phối hợp với Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (C06, Bộ Công an) và FIS tổ chức triển lãm trưng bày, giới thiệu ứng dụng thẻ CCCD gắn chip điện tử để xác thực danh tính chủ thể giao kết hợp đồng điện tử. Thủ tướng Phạm Minh Chính và các đại biểu tham dự Hội nghị đã trực tiếp đến thăm gian hàng ứng dụng. 

Tại khu trưng bày, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Trung tâm Tin học và Công nghệ số) phối hợp với FIS – đã trình bày, giới thiệu các tiện ích của việc ứng dụng thẻ CCCD gắn chip để định danh – xác thực điện tử trong việc ký Hợp đồng điện tử

Thủ tướng Phạm Minh Chính tham quan khu trưng bày ứng dụng thẻ CCCD gắn chip điện tử để xác thực danh tính chủ thể giao kết hợp đồng điện tử. (Ảnh: Bộ Công Thương)

Việc ứng dụng giúp giúp người tham gia ký kết hợp đồng điện tử xác minh danh tính người ký hợp đồng thông qua chip trên căn cước công dân, bao gồm cả thông tin, sinh trắc học được lưu trữ trong chip, đảm bảo chính xác và nhanh chóng. Trên nền tảng FPT.eContract, người ký xác thực thẻ căn cước công dân gắn Chip và nhận diện khuôn mặt với độ chính xác 100% dựa trên công nghệ AI chống giả mạo xác thực đạt tiêu chuẩn Quốc tế (ISO 30107-3) của giải pháp chống giả mạo xác thực số FPT.IDCheck. Sau khi tiến hành ký điện tử, người dùng có thể lựa chọn dịch vụ xác thực thông tin hợp đồng qua dịch vụ chứng thực tài liệu điện tử FPT.CeCA đến Trục phát triển hợp đồng điện tử Việt Nam CeCA để xác thực tính toàn vẹn của tài liệu điện tử, tính định danh của các bên trong quá trình giao kết và thực hiện hợp đồng điện tử. Bộ hồ sơ điện tử gồm giấy chứng thực tài liệu điện tử với dấu chứng thực của FPT.CeCA và Bộ Công thương cùng hợp đồng/tài liệu điện tử đã ký sẽ được trả về hệ thống FPT.eContract để lưu trữ và thuận tiện tra cứu sau đó. 

Với giải pháp được chứng thực tính pháp lý bởi Bộ Công Thương, người ký được xác thực danh tính gốc từ Bộ Công an trên nền tảng công nghệ bảo mật Made by FIS, các tổ chức, cá nhân có thể yên tâm tiến hành ký kết hợp đồng điện tử và tra cứu xác thực thông tin sau ký với đầy đủ tính pháp lý.

  • Giải pháp chống giả mạo xác thực số FPT.IDCheck cho phép người dùng xác thực thẻ căn cước công dân gắn Chip và nhận diện khuôn mặt với độ chính xác 100% dựa trên công nghệ AI chống giả mạo xác thực đạt tiêu chuẩn Quốc tế (ISO 30107-3). Giải pháp giúp tự động trích xuất chính xác và đầy đủ thông tin trên căn cước công dân bằng công nghệ OCR, Tự động trích xuất và xác thực thông tin từ Chip của căn cước công dân bằng phương thức NFC, đảm bảo định danh chính xác 100% và Xác thực khuôn mặt bằng công nghệ Face Matching và Liveness Detection. 
  • Hợp đồng điện tử FPT.eContract là nền tảng trung gian online cho việc ký kết hợp đồng, tài liệu pháp lý giữa doanh nghiệp, tổ chức cá nhân với các đối tác ngay tức thì và bất kỳ đâu, chỉ cần một bên ký có tài khoản FPT.eContract. Giải pháp hiện đang được sử dụng bởi gần 5 triệu đối tác ký với gần 2 triệu tài liệu ký kết và gần 2000 khách hàng. 
  • Dịch vụ chứng thực tài liệu, hợp đồng điện tử sau ký FPT.CeCa cung cấp dịch vụ chứng thực tài liệu điện tử, hỗ trợ doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân xác thực tính toàn vẹn của tài liệu điện tử, xác thực tính định danh của các bên trong quá trình giao kết và thực hiện hợp đồng điện tử. Dịch vụ FPT.CeCA tích hợp liên thông với Trục Hợp đồng điện tử Việt Nam CeCA của Bộ công thương, và đã đăng ký với Bộ Công Thương theo Đăng ký số 004/ĐK-CTHDDT ngày 31/8/2022. Bên thứ ba có thể truy cập tài liệu để kiểm tra tính xác thực của tài liệu, hợp đồng sau ký trên cổng thông tin tra cứu chungthucdientu.com.vn hoặc xacthuc.ceca.gov.vn.

Doanh nghiệp có nhu cầu đăng ký vui lòng xem tại đây

+84-87 880 3999